Trẻ giảm triệu chứng hen suyễn nhờ ăn cá mòi cá hồi

Nếu bạn có con nhỏ bị hen suyễn thì chắc hẳn bạn sẽ phải để ý rất nhiều đến hoạt động sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng của con. Một trong những loại thực phẩm được các nhà nghiên cứu khuyến nghị dùng cho trẻ để giảm triệu chứng hen suyễn là các loài cá “béo” như cá hồi hay cá mòi. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này qua bài viết của Maison – nhà hàng đẹp và ngon tại Hà Nội dưới đây nhé!

Tại sao trẻ giảm triệu chứng hen suyễn nhờ ăn cá mòi cá hồi?

Tại sao trẻ giảm triệu chứng hen suyễn nhờ ăn cá mòi cá hồi?

Tại sao trẻ giảm triệu chứng hen suyễn nhờ ăn cá mòi cá hồi?

Tại sao cá mòi, cá hồi và một số loài cá khác nữa được gọi là cá “béo”? Lý do chính là các loài cá này có chứa rất nhiều axit béo Omega – 3. Axit béo Omega – 3 có đặc tính chống viêm rất tốt nên khi nạp vào cơ thể một lượng vừa đủ sẽ giúp chống viêm phổi rất tốt ở trẻ bị hen suyễn. Thêm vào đó axit béo Omega – 3 giúp giảm các kích thích tác động lên cuống phổi nên từ đó hỗ trợ giảm các triệu chứng hen suyễn ở trẻ nhỏ.

Vậy bao nhiêu là đủ? Các nhà nghiên cứu khuyến cáo bạn nên cho trẻ ăn các loại cá béo đặc biệt là phần phi lê cá hai lần một tuần là hợp lý. Ít hơn lượng này thì chưa đủ mà nhiều quá thì cũng sẽ không tốt.

Kết luận trên đã được chứng minh hay đơn giản chỉ là lý thuyết? Hãy đọc tiếp phần dưới đây để có lời giải đáp nhé!

Thí nghiệm chứng minh ăn cá mòi cá hồi làm giảm triệu chứng hen suyễn ở trẻ

Thí nghiệm chứng minh ăn cá mòi cá hồi làm giảm triệu chứng hen suyễn ở trẻ

Thí nghiệm chứng minh ăn cá mòi cá hồi làm giảm triệu chứng hen suyễn ở trẻ

Chính xác là đã có một chương trình nghiên cứu quốc tế được thực hiện để kiểm chứng lý thuyết này. Được tổ chức thực hiện bởi Đại học Latrobe (Úc), nghiên cứu triển khai thử nghiệm khẩu phần ăn giàu cá “béo” với khẩu phần ăn bình thường trên tổng cộng 64 trẻ bị hen suyễn nhẹ có độ tuổi từ 5 – 12 tuổi tại Athen (Hy Lạp).

Cụ thể các bé được chia làm hai nhóm: một nhóm sẽ ăn khẩu phần 2 bữa có cá “béo” (mỗi bữa trên 150gr) một tuần kéo dài trong suốt 6 tháng; và nhóm còn lại sẽ ăn khẩu phần ăn bình thường.

Kết thúc quá trình thử nghiệm 6 tháng, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng các triệu chứng dẫn đến hen suyễn của các bé ăn theo khẩu phần cá “béo” thực sự có sự thuyên giảm so với những bé ăn theo khẩu phần ăn bình thường.

Trưởng nhóm nghiên cứu – chị Maria Papamichael nhận định rằng: “Chúng ta đều biết rằng khẩu phần ăn giàu chất béo, đường và muối sẽ khiến cho tình trạng hen suyễn ở trẻ trở nên trầm trọng hơn. Tuy nhiên giờ đây chúng ta đã có bằng chứng chứng minh rằng chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát các triệu chứng hen suyễn ở trẻ thông qua chế độ ăn uống lành mạnh giàu Omega – 3”.

Kết quả nghiên cứu mới được công bố trong năm 2018 này nên có thể trong thời gian tới không chỉ các bác sĩ mà các bậc phụ huynh đều sẽ truyền nhau cách kiểm soát thậm chí đẩy lùi các triệu chứng hen suyễn ở trẻ.

Tuy nhiên để có thể đảm bảo chế độ ăn uống lành mạnh, nghiêm khắc không phải dễ dàng mà đòi hỏi các bậc phụ huynh phải rất quan tâm và khuyến khích trẻ. Các bé thường có xu hướng thích đồ chiên rán, đồ ngọt không tốt cho sức khỏe thay vì phải ngồi ăn rau, ăn cá… Do vậy các ông bố bà mẹ nấu ăn ngon thôi chưa đủ mà còn cần phải tập cho bé biết ăn và thích ăn những thức ăn bổ dưỡng đặc biệt là các loại cá “béo” để giúp đẩy lùi vị khách khó tính mang tên “hen suyễn”.

Đặc biệt như đã chứng minh ở trên, không phải nạp vào cơ thể ngày một ngày hai là có hiệu quả. Các gia đình cần kiên trì trong vòng ít nhất 6 tháng theo chế độ ăn khuyến cáo dành cho trẻ từ các nhà nghiên cứu tại đại học Latrobe (Australia) ở trên. Chúng tôi hiểu con đường chữa bệnh cho trẻ rất khó khăn và gian nan nhưng chúng tôi tin với tình yêu dành cho những đứa con bé bỏng của mình, các bạn có thể làm được.

Còn nếu các bạn đang quan tâm đến các món ăn ngon cho bé thì có thể tham khảo thêm mẹo giúp món luộc ngon hơn sẽ được chúng tôi giới thiệu cụ thể ở bài viết tiếp theo đây. Mời các bạn kích vào từ in đỏ để tham khảo!

Mời các bạn tham khảo thêm:

Nhà hàng Maison Nhà hàng Maison

Click vào đây để xem nhiều hơn về nhà hàng Maison của chúng tôi. Nhà hàng MAISON là hệ thống nhà hàng lớn tại Hà Nội, chúng tôi chuyên nhận đặt tiệc và tổ chức tiệc ở Hà Nội cho cá nhân, tập thể. Menu hấp dẫn và đa dạng với các món ăn ngon, hội tụ tinh hoa ẩm thực Á Âu, không gian đủ để đáp ứng các yêu cầu đặt tiệc lớn nhỏ, các đoàn tiệc từ 2-10-20-30-50-300 khách. Nhà hàng rộng và đẹp số một Hà Nội, có phòng riêng, phòng VIP. Hotline: 0899349797

Thẻ tag: giảm triệu chứng hen suyễn

Khách hàng

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên nhà hàng !
Đánh giá bài viết:
    0 Bình Luận
    Inline Feedbacks
    View all comments

0899349797

Click gọi cho chúng tôi