Tiết lộ bí quyết rã đông thực phẩm

Đối với mỗi bà nội trợ việc cất trữ trên ngăn đá tủ lạnh là một việc làm thường xuyên và cần thiết khi cần bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách rã đông thực phẩm để đảm bảo độ tươi ngon, không làm mất chất dinh dưỡng vốn có của thực phẩm, lại không bị quá nhiều vi khuẩn xâm nhập khiến cho thực phẩm biến chất có hại cho sức khỏe. Bài viết sau của nhà hàng ngon ở Cầu Giấy Maison sẽ tiết lộ bí quyết để rã đông cho thực phẩm.

Rã đông đối với thực phẩm đúng cách

Rã đông đối với thực phẩm đúng cách

Dùng ngăn mát tủ lạnh rã đông thực phẩm

Một trong những cách rã đông thực phẩm đảm bảo nhất mà ít chị em phụ nữ nào để ý đó là dùng chính ngăn mát tủ lạnh. Bạn chỉ cần đơn giản bỏ thực phẩm từ ngăn đá xuống ngăn mát và đợi thực phẩm hết đông là dùng để nấu được. Với cách này, thực phẩm sẽ bảo đảm an toàn gần như tuyệt đối không có sự xâm nhập của vi khuẩn bên ngoài trong thời gian rã đông. Hơn nữa, thực phẩm luôn đảm bảo vị tươi ngon như khi chưa cho vào ngăn đá.

Tuy nhiên cách này có nhược điểm là cần thời gian khá dài để có thể thực sự rã đông. Nếu bạn có ý định nấu món gì đó vào ngày hôm sau, vậy tối hôm trước bạn lấy thực phẩm từ ngăn đá xuống và bỏ vào ngăn mát để qua đêm, hôm sau bạn chỉ việc nấu mà thôi.

Dùng ngăn mát tủ lạnh rã đông

Dùng ngăn mát tủ lạnh rã đông

Khi bạn bỏ từ ngăn đá xuống ngăn mát, để tránh thực phẩm bị chảy nước gây bẩn tủ lạnh, bạn nên dùng túi nhựa, khay nhựa hoặc bát thuỷ tinh. Với việc dùng ngăn mát tủ lạnh để rã đông, khi bạn dùng không hết thực phẩm, bạn vẫn có thể bỏ lại ngăn đá để bảo quản tiếp.

Dùng nước lạnh để rã đông thực phẩm

Đối với một số chị em không có thời gian để rã đông bằng ngăn mát hoặc trong lúc cần thiết có thể dùng cách thứ hai là dùng nước lạnh. Khi bạn muốn rã đông, bạn chuẩn bị một chậu nước lạnh hoặc bát nước lạnh to, để thực phẩm được bọc trong túi nhựa rồi bỏ vào chậu nước lạnh đó.

Bạn không nên để thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với nước, vì trong quá trình rã đông, bản thân thực phẩm và nước sẽ tạo một môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn có hại xâm nhập và gây hại cho sức khỏe gia đình bạn. Sau 30 phút bạn nên thay nước một lần để luôn đảm bảo nhiệt độ trong thời gian rã đông không tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Dùng nước lạnh rã đông

Dùng nước lạnh rã đông

Một số chị em thấy rằng dùng nước nóng sẽ nhanh hơn, nhưng điều đó là một sai lầm, vì khi dùng nước nóng sẽ khiến thực phẩm mất rất nhiều chất dinh dưỡng vốn có, và mất luôn độ tươi ngon cần thiết.

Hoặc một số chị em dùng lò vi sóng để rã đông thực phẩm, điều này cũng không nên bởi vì như vậy, nhiệt độ của lò vi sóng sẽ khiến cho thực phẩm chín bên ngoài và bên trong thì sống, khi nấu sẽ mất vị ngon ngọt vốn có của thực phẩm.

Một số mẹo khiến thực phẩm ngon hơn khi rã đông

Khi bạn dùng nước lạnh rã đông thực phẩm, bạn có thể dùng một ít gừng hoặc một ít muối rắc trên thực phẩm nhằm mục đích giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn sau khi rã đông. Đồng thời gừng và muối cũng giúp thực phẩm trông tươi ngon hơn rất nhiều.

Dùng gừng khi rã đông thịt cá, thực phẩm đông lạnh sẽ khiến thực phẩm tươi ngon

Dùng gừng khi rã đông thịt cá, thực phẩm đông lạnh sẽ khiến thực phẩm tươi ngon

Khi rã đông bằng bất cứ cách nào, bạn cũng không cần thiết phải rã đông hoàn toàn thực phẩm. Vì khi nấu, thực phẩm sẽ không mất quá nhiều vị tươi ngon và nước ngọt từ chính thực phẩm. Phần nước chảy ra từ phần đông lạnh của thực phẩm sẽ ngấm vào nước sốt, gia vị sẽ khiến cho thức ăn sau chế biến ngon ngọt hơn nhiều.

Có một cách rã đông đối với những miếng thịt to cực nhanh, đó là bạn dùng hai chiếc nồi, đặt miếng thịt cần rã đông vào giữa 2 chiếc nồi. Chiếc nồi nằm trên có nước lạnh, ép xuống miếng thịt nằm trên chiếc nồi còn lại sẽ khiến cho thực phẩm nhanh chóng rã đông. Với cách này, bạn chỉ cần dùng thời gian 5 đến 10 phút là rã đông xong.

Với những chia sẻ về bí quyết rã đông thực phẩm đúng cách để đảm thực phẩm tươi ngon và an toàn cho sức khoẻ, hy vọng các chị em nội trợ sẽ có thêm những mẹo vặt bỏ túi để khiến cho bữa cơm gia đình luôn ngon miệng, đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà. Tham khảo thêm về thực đơn 4 món ngon cho bữa tối trọn hương vị ở bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé. Cảm ơn các bạn!

Mời các bạn xem thêm:

Nhà hàng Maison Nhà hàng Maison

Click vào đây để xem nhiều hơn về nhà hàng Maison của chúng tôi. Nhà hàng MAISON là hệ thống nhà hàng lớn tại Hà Nội, chúng tôi chuyên nhận đặt tiệc và tổ chức tiệc ở Hà Nội cho cá nhân, tập thể. Menu hấp dẫn và đa dạng với các món ăn ngon, hội tụ tinh hoa ẩm thực Á Âu, không gian đủ để đáp ứng các yêu cầu đặt tiệc lớn nhỏ, các đoàn tiệc từ 2-10-20-30-50-300 khách. Nhà hàng rộng và đẹp số một Hà Nội, có phòng riêng, phòng VIP. Hotline: 0899349797

Thẻ tag: Rã đông thực phẩm

Khách hàng

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên nhà hàng !
Đánh giá bài viết:
    0 Bình Luận
    Inline Feedbacks
    View all comments

0899349797

Click gọi cho chúng tôi