Giải đáp lý do vì sao tôm hùm mỹ trở thành món ăn xa xỉ nhất

Như các bạn cũng đã biết, tôm hùm vốn là món ăn hải sản đắt nhất hiện nay và thường chỉ có nhưng gia đình có điều kiện thì mới có thể mua được. Hiện nay trên thị trường có 2 loại tôm hùm, đó là tôm hùm gai (hay có tên khác là tôm hùm rồng) và loại còn lại là tôm hùm mỹ. Trong 2 loại này thì con tôm hùm mỹ được đánh giá là loại hải sản đắt nhất và lá món ăn xa xỉ nhất thế giới. Nếu bạn muốn biết vì sao, thì bạn hãy tham khảo bài viết của nhà hàng MAISON một nhà hàng sang trọng tại Hà Nội cực kì uy tín dưới đây nhé.

Tổng hợp những lý do tôm hùm mỹ trở thành món hải sản xa xỉ nhất thế giới.

Hiện nay trên thị trường, giá của con tôm hùm mỹ dao động khoảng từ $30 đến 45$ – tương đương 700 ngàn đến hơn 1 triệu tiền Việt Nam, với con khoảng 1 đến hơn 1kg. Mức giá này sẽ còn tăng hơn nhiều, nếu như bạn ăn tại trong các nhà hàng và dưới đây là  những lý do vì sao:

Tôm hùm mỹ có càng to và rất khó nuôi

Tôm hùm mỹ có càng to và rất khó nuôi

Tôm hùm là loại hải sản khó nuôi nhất.

Loại thủy hải sản này được đánh giá là khó nuôi nhất, trong những loại hải sản khác. Và chỉ có những người có kỹ thuật nuôi tôm có nhiều năm kinh nghiệm mới có thể làm được điều này. Vậy nên, trên thế giới này có rất ít trang trạng có thể nuôi được và có nguồn cung cấp loại tôm hùm mỹ  này.

Được biệt loại tôm hùm này dù ăn nhiều nhưng lại rất chậm lớn và đặc biệt lại còn rất hay bị bệnh truyền nhiễm. Không chỉ thế việc chăm sóc trứng tôm vô cùng khó và không hề đơn giản chút nào. Chính vì vậy, muốn có nguồn cung cấp tôm thì các chủ buôn bán hải sản hay các nhà hàng chỉ có thể dựa vào các ngư nhân đánh bắt thủy hải sản. Tuy nhiên, nguồn cung cấp này không bao giờ được ổn định, vì không phải lúc nào họ cũng có bắt được con tôm hùm mỹ này.

Vận chuyển khó khăn.

Để vận chuyển một con tôm từ địa điểm này đến địa điểm khác mà vẫn còn tươi sống là một công việc rất khó. Bởi loại tôm hùm mỹ này chỉ có thế tồn tại được ở trong những môi trường mát và ẩm và đặc biệt là có đầy đủ khí oxy để thở. Quan trọng hơn, nếu muốn có một món tôm thơm ngon bổ dưỡng, thì con tôm đó phải là một con tôm tươi sống. Bởi những con tôm mà đã bị chết thường rất hay bị nhiễm vi khuẩn xâm nhập vào bên trong con tôm và thịt ăn cũng không còn được ngon. Chính vì vậy, với những ngư dân muốn bán được những con tôm hùm này với giá tốt thì luôn cần phải giữ chúng cẩn thận. Vậy nên, họ luôn phải bỏ ra một chi phí rất đắt cho việc vận chuyển loại thủy hải sản này.

Việc chế biến tôm hùm mỹ rất khó khăn và phức tạp

Việc chế biến tôm hùm mỹ rất khó khăn và phức tạp

Quá trình chế biến khó khăn, phức tạp.

Để có một món tôm hùm ngon đáp ứng được tiêu chuẩn với món ăn xa xỉ, thì việc chế biến tôm cũng cần đòi hỏi phải kỳ công. Việc khó nhất trong quá trình chế biến loại thủy hải sản này có lẽ là tách thịt tôm. Bởi phần thịt của những con tôm hùm mỹ  thường dính chặt với vỏ và chỉ có thể tách rời chúng khi đã được luộc chín.

Tuy nhiên, mỗi một món ăn được làm từ tôm có cách nấu khác nhau, có những món sẽ phù hợp cho việc nấu chín tôm. Nhưng có những món lại cần phải nấu tôm còn tươi sống, điều này luôn là một khó khăn của những đầu bếp chế biến. Mặc dù cũng có những nhà hàng dùng áp lực của nước để tách thịt tôm hùm, nhưng cách tách thịt này cũng khá là phức tạp nên cũng không được áp dụng phổ biến. Và đó là một lý do vì sao món ăn tôm hùm này lại trở thành món ăn xa xỉ và đắt như vậy.

Do tâm lý của khách hàng.

Sự ưa chuộng của người dùng cũng chính là một lý do dẫn đến loại thủy hải sản này có giá đắt như thế. Nhiều chuyên gia nghiên cứu ra rằng, người dùng họ sẽ nghĩ những món đắt tiền thường rất là chất lượng và có nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, họ luôn cố gắn gom góp tiền để có thể mua được món ăn này.

Không chỉ thế, từ trước đến nay giá của những loại tôm hùm này thường đã có giá cao. Nhưng, nếu thấy ở đâu bán giá thấp thì họ sẽ đặt ra nghi ngờ. Ví dụ như: không biết loại tôm này có đúng là tôm hùm tốt không? hay con tôm hùm chắc chắn là bị làm sao nên mới có giá như thế. Vậy nên, loại tôm mỹ này luôn giữ một giá thành cao ngất ngưởng mà chỉ có những đại gia mới có thể dám nghĩ tới.

Trên đây là một số những chia sẻ về loại tôm hùm mỹ để các bạn tham khảo. Mong rằng, với những chia sẻ này sẽ giúp bạn biết được lý do tại sao loại thủy hải sản này lại có giá đắt nhất và trở thành món ăn xa xỉ nhất thế giới nhé.

Còn nếu bạn muốn thưởng thức những món ăn hải sản tại Việt Nam thì chắc chắn Côn Đảo sẽ là một điểm đến hấp dẫn. Ở đây có muôn vàn các loại thuỷ hải sản, vậy ăn món ngon gì khi đến Côn Đảo? Thông tin chi tiết sẽ được chúng tôi cập nhật ở bài viết tiếp theo!

Mời các bạn tham khảo thêm:

Nhà hàng Maison Nhà hàng Maison

Click vào đây để xem nhiều hơn về nhà hàng Maison của chúng tôi. Nhà hàng MAISON là hệ thống nhà hàng lớn tại Hà Nội, chúng tôi chuyên nhận đặt tiệc và tổ chức tiệc ở Hà Nội cho cá nhân, tập thể. Menu hấp dẫn và đa dạng với các món ăn ngon, hội tụ tinh hoa ẩm thực Á Âu, không gian đủ để đáp ứng các yêu cầu đặt tiệc lớn nhỏ, các đoàn tiệc từ 2-10-20-30-50-300 khách. Nhà hàng rộng và đẹp số một Hà Nội, có phòng riêng, phòng VIP. Hotline: 0899349797

 

Thẻ tag: Tôm hùm mỹ

Khách hàng

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên nhà hàng !
Đánh giá bài viết:
    0 Bình Luận
    Inline Feedbacks
    View all comments

0899349797

Click gọi cho chúng tôi