Cách làm hàu nướng mỡ hành ngon tại nhà

Hàu là một món vô cùng bổ dưỡng, không chỉ là có tác dụng về sức khỏe như tăng cường sức đề kháng, ăn hàu còn được khoa học chứng minh giúp cho tim mạch khỏe hơn, mắt sáng hơn, tố cho da và bổ sung năng lượng lớn cho cơ thể. Ngoài ra, hàu còn biết bến với tác dụng tích cực trong đời sống tình dục.

Xem thêm bài viết: Tác dụng của món hàu trong đời sống tình dục

Cách làm hàu nướng mỡ hành ngon tại nhà Nhà hàng Maison

Nhìn ảnh là các bạn biết ngay món gì rồi đúng không, tiếp tục series nấu ăn, ngày hôm nay ẩm thực Maison sẽ gửi đến các bạn hướng dẫn làm hàu nướng mỡ hành tại nhà. Bạn sẽ không phải ra ngoài ăn, vừa không ngon, vừa tốn kém. Quy trình làm cũng không có gì là quá khó cả. Bạn chỉ việc làm theo hướng dẫn dưới đây của mình thôi nhé.

Đây là thành quả của mình sau 30 phút tiến hành. Bây giờ thì không mất thời gian của các bạn nữa. Chúng ta tiến hành thôi các bạn.

Hàu nướng mỡ hành

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu của món ăn này rất đơn giản, bạn không phải đi tìm ở đâu xa, bạn đi siêu thị thị hay đi chợ đều có. Bạn cần chuẩn bị một số những nguyên liệu sau đây cho món hàu nướng mỡ hành này. Vì làm món về hàu, nêu kiểu gì bạn cũng phải kiếm đươc hàu nha. Hàu càng to càng tốt, nếu không có, bạn mua hàu vừa phải cũng được.

Hàu tươi

Để làm hàu nướng mỡ hành tại nhà, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu chính là hàu tươi

 • Bạn chuẩn bị 10 con hàu sữa
 • 4 củ hành khô
 • 2 cây hành tươi
 • Lạc rang đâp vỡ
 • Bơ trường an, ớt, muối, mật mía/đường

Mình hướng dẫn các bạn làm theo định lượng 10 con nhé. Còn bạn ăn nhiều hơn, chứ nhân lên theo số lượng thôi. Chứ 10 con ăn sao đủ.

Cách làm

 • Bước 1: Thái hành khô và hành tươi. Hàu làm sạch
 • Bước 2: Phi hành khô hơi vàng với dầu ăn, khi hành gần vàng cho thêm muối, đường và chút ớt vào phi cùng, và chút bơ tường an. Tắt bếp cho hành tươi vào đảo đều.
 • Bước 3: Cho 1 chút bơ vào hàu. Bật bếp nướng/nckd nóng trước 5 phút, rồi đặt hàu vào bếp nướng.
 • Bước 4: Nướng hàu nhiệt độ 200•C trong 5 phút, sau đó cho hỗn hợp ở bước 2 vào từng con hàu+ rắc lạc rang đã vỡ.
 • Bước 5: Nướng thêm 3-4 phút (tuỳ từng bếp) đến khi thấy hàu chín và thơm bơ thì lấy ra.

Sau khi hàu chín, các bạn đặt lên khay rồi thưởng thức. Sau 5 bước thực hiện đơn giản và mình đã có thành quả của mình. Giờ đây không phải đến nhà hàng, hay những quán xs tốn kém, các bạn sẽ ngồi nhà và thưởng thức món hàu nướng với cách của mình. Bạn chỉ việc chuẩn bị nguyên liệu và một tip đơn giản. Chỉ sau một thời gian thực hiện, bạn có thể thưởng thức món hàu nướng trong mơ mà bạn chỉ nghĩ chỉ có đầu bếp cừ khôi mới làm được.

Đó các bạn. Không cần phải ra quán, không lo tốn kém, không lo vệ sinh an toàn thực phẩm, chỉ với 5 bước làm hàu nướng mỡ hành mà mình vừa giới thiệu. Các bạn hoàn toàn có thể tự làm hàu nướng tại nhà chỉ trong phút chốc. Ẩm thực Maison chúc các bạn ngon miệng.

Khách hàng

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên nhà hàng !
Đánh giá bài viết:
  2 Bình Luận
  Oldest
  Newest Most Voted
  Inline Feedbacks
  View all comments
  Thúy An
  2 years ago

  Cám ơn bạn, bài viết ngắn gọn mà chi tiết cách làm.

  Nguyễn Hà
  2 years ago

  Bạn cho mình hỏi, hau bây giờ mua ở vùng nào thì ngon nhất vậy, hay vùng nào cũng như vùng nào

0899349797

Click gọi cho chúng tôi